861 lượt xem

Phỏng vấn học viên – Sunny

Trường Anh ngữ CIP sẽ luôn cố gắng để làm hài lòng tất cả các học viên đang theo học tại trường. CIP luôn giúp đỡ các bạn học viên để có thể đạt được mục tiêu của mình và chuẩn bị cho tương lai của các bạn. Hãy cùng tham khảo một bài cảm nhận của học viên trường CIP nhé!

Học viên: Sunny

Quốc tịch: Hàn Quốc

Tại sao bạn lại tham gia khóa học tiếng Anh tại Philippines?

Tôi nghĩ rằng Philippines là một môi trường tốt giành cho các bạn học viên mới bắt đầu học ngoại ngữ bởi tất cả giáo viên ở đây đều giỏi ngoại ngữ và có kinh nghiêm giảng dạy lại rất gần gũi nữa, luôn nhẫn nại  để giúp đỡ học viên của mình cải thiện khả năng Anh ngữ.

Bạn có cảm xúc gì khi đi du học tiếng Anh ở Philippines ?

Khi tôi xác định đến Philippines để du học tiếng Anh thì câu hỏi đầu tiên của tôi là, “Nó có nguy hiểm không?” Mọi người nói với tôi rằng môi trường Philippines khá là nguy hiểm, nhưng có thể nói rằng ở đây khá an toàn tôi đã đi chơi cùng với dì và anh em họ hàng nhà tôi để cải thiện tiếng Anh vào mỗi buổi tối chúng tôi đã đến Marquee Mall, Nepo Mall nhưng không có chuyện gì xảy ra cả.

Bạn có nghĩ rằng tiếng Anh của bạn được cải thiện trong khi học tiếng Anh ở Philippines không?

Tôi nghĩ rằng tiếng Anh của mình đã cải thiện hơn rất nhiều so với trước đây. Bởi vì trước khi tôi đến đây, tôi chỉ có thể nói vài câu tiếng Anh  đơn giản với người bản địa như xin chào… thực sự thì tôi không thể nói được gì cả. Giờ đây tôi đã tự tin viết nhật ký tiếng Anh hằng ngày một cách tự nhiên

Bạn có nghĩ rằng CIP có lợi thế hơn so với các trường Anh ngữ khác ở Philippines?

Thật không hề dễ dàng để thích ứng với một đất nước khác, tuy nhiên khi thời gian trôi đi tôi đã làm quen và kết thân với nhiều bạn bè mới đến từ nhiều quốc gia khác nhau, tôi cũng đã có khoảng thời gian thật thú vị bên cạnh các bạn đấy. Ngoài ra giáo viên ở đây rất thân thiện, nhiệt tình và tử tế, luôn sẵn sàng giúp đỡ tôi khi tôi gắp vấn đề khó khăn trong học tập cũng như cuộc sống ở dây. Đây cũng chính là lý do tại sao tôi lại thích CIP. Khi 5 tuần học dần trôi qua tôi cảm thấy tiếng Anh đã trở nên dễ dàng thú vị hơn.

Bạn yêu thích giáo viên nào nhất tại CIP ?

Tất cả các giáo viên ở CIP đều rất tốt với tôi, tôi đã đón sinh nhật mình tại ngôi trường CIP và mọi người đã luôn gửi lời chúc mừng sinh nhật đến tôi mỗi khi họ nhìn thấy tôi, thời gian đó thật xúc động.

Bạn có nhiều người bạn mới khi học ở đây không?

Tôi đã làm quen và kết bạn với rất nhiều bạn đến từ nhiều quốc tịch khác nhau. Tuy nhiên tôi thân với Soo-yeon và Tae-hun từ khi chúng tôi ở sân bay để đợi xe của trường đến đón. Tôi đã tham gia hoạt động của các em nhỏ vào buổi tối và tham dự một chuyến tham quan của CIP vào cuối tuần với các sinh viên khác. Thêm vào đó, tôi trở nên gần gũi với nhiều người trong thời gian rãnh và giờ ăn trưa trong CIP.

Bạn đã học được gì từ các giáo viên bản ngữ của trường CIP?

Các giáo viên bản ngữ ở đây rất thân thiện và dễ gần, bạn có thể gặp và nói chuyện với giáo viên bản ngữ ở bất cứ đâu trong khuân viên trường. Ngoài ra bạn cũng có thể gặp được các giáo viên bản ngữ ngoài các quán Sari Sari. Họ luôn giải thích một cách cặn kẽ từng từ một rất là dễ hiểu.

Bạn có thể chia sẻ một vài kỷ niệm đẹp của bạn trong thời gian học tại CIP không?

Mình có rất nhiều kỷ niệm đẹp tại CIP như học nhảy, ăn cơm cùng các thầy cô giáo của mình, bơi chung với quản lý trường và đi tham quan du lịch khám phá  Hundred Islands ở Philippines.

Bạn có sẵn lòng giới thiệu CIP cho các bạn của mình không?

Di nhiên là có chứ, tôi rất muốn giới thiệu bạn bè mình đến thăm và học tại ngôi trường của mình đã học. Lý do đầu tiên, mọi người cần thời gian để điều chỉnh, nhưng tôi có thể yêu cầu nhân viên Hàn Quốc giúp đỡ. Tôi có thể yêu cầu các quản lý người Hàn Quốc khi tôi không thể đặt câu hỏi đúng vì tiếng Anh của tôi không quá giỏi. Tôi muốn nói với bạn thêm nhiều điều khác về lợi ích của các trường đào tạo ngôn ngữ mà tôi đã đề cập ở trên, bởi vì có rất nhiều điều thú vị và trò chơi xung quanh ngôi trường CIP. Bởi vì có rất nhiều nhà hàng ở khu Hàn Quốc (Korean Town), tôi có thể ăn thức ăn Hàn Quốc và vui chơi đi bộ với gia đình sau giờ học.

Bạn có ý tửng nào để cải thiện dịch vụ của CIP không?

Tôi hy vọng thiết bị phòng tập thể dục sẽ được thay đổi. Có một số thiết bị có sẵn, bạn vẫn không thể kiểm soát được cử động của mình vì thiết bị bị hư hỏng, vì vậy bạn không được tập thể dục.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CIP

Thẻ tìm kiếm: