953 lượt xem

Phỏng vấn học viên JIN – Hàn Quốc

truong-anh-ngu-cip-1

Trường Anh ngữ CIP luôn có gắng giúp các bạn học viên cải hiện các kỹ năng Anh ngữ của mình. Chúng tôi luôn cố gắng giúp học viên đạt được mục tiêu học tiếng Anh của mình để chuẩn bị tốt cho tương lại của mình. Để hiểu hơn về chương trình đào tạo tiếng Anh của trường, mời các bạn cùng tìm hiểu về CIP qua bài phỏng vấn củả trường với học JIN, một bạn học viên đến từ Hàn Quốc.

1. Tại sao bạn lại lựa chọn CIP là điểm dừng chân khi đi du học tiếng Anh tại Philippines?

Tiếng Anh thực sự rất cần thiết đối với mình từ khi mình còn là học sinh cấp ba. Mình đã quyết định học tiếng Anh tại Úc để trở thành bếp trưởng. Nên mình đã quyết định đi du học tiếng Anh tại Philippines và mình nghĩ rằng hình thức học 1 giáo viên kèm 1 học viên có thể giup mình cải thiện cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Mình thực sự cảm thất rất hài lòng về điều đó

2. Bạn có ấn tượng gì khi đi du học tiếng Anh tại Philippines?

Mình có một chút kiến thức về ngữ điệu giọng nói của Philippines, nhưng mình nghĩ rằng học tập tại Anh hay Mỹ cũng cần phải ngữ điều giọng nói của họ thì sẽ không phải là chính mình. Điều đó thực sự không quan trọng với mình, điều mà mình mong muốn lúc này chính là cải thiện kỹ năng Anh ngữ, đặc biệt là kỹ năng Nghe

3. Bạn có nghĩ rằng trình độ tiếng Anh của bạn đã được cải thiện khi đi du học tiếng Anh tại đây được không?

Khi học tập tại CIP mình phải nói và sử dụng tiếng Anh suất ngày. Mặc dù mình cảm thất tiếng Anh của mình không được cải thiện quá nhiều có thể do mình mới học nhưng mình cảm thấy khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh của mình được nâng cao một cách rõ rệt. Đây cũng chính là động lực để mình phấn đấu cải thiện khả năng Anh ngữ của bản thân.

4. Bạn có nghĩ rằng trường Anh ngữ CIP có nhiều ưu điểm so với các trường Anh ngữ khác tại Philippines không?

Mình lựa chọn trường Anh ngữ CIP thay vì các trường Anh ngữ khác tại Philippines vì trường có rất ít học viên Hàn Quốc. Mình nghĩ rằng thực sự không tốt khi sau giờ học mình lại nói tiếng Hàn cùng với các bạn. Mình thưc sự muốn dành tặng thời gian đó với các bạn nước ngoài để cải thiện khả năng Anh ngữ của bản thân. Do đó trường Anh ngữ CIP là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho mình.

5. Bạn thích giáo viên nào nhất tại CIP?

Mình có thiện cảm với tất cả các giáo viên ở CIP bởi vì ai cũng thân thiện và dễ gần. Nhưng mình thân nhất là cô Cris, mình đã có nhừng giây phút thật vui vẻ với những trò chơi trong lớp học và thời gian đó trôi qua thật là nhanh. Cô đã giúp mình cải thiện được rất nhiều kỹ năng Anh ngữ, cô cũng thường xuyên giúp mình chỉnh sửa lỗi ngữ pháp khi nói tiếng Anh. Cô cũng rất thân thiện và tốt bụng, mình cảm thấy giống như đang nói chuyện với một người bạn bằng tiếng Anh.

6. Bạn có nhiều bạn mới tại CIP hay không?

Trong hai tuần đầu mình chỉ kết bạn với mỗi học viên Hàn Quốc thôi. Mình nghĩ rằng nếu cứ tiếp tục như thế thì mình không cải hiện được nhiều khả năng Anh ngữ, do đó mình đã kết bạn với các học viên nước ngoài và mình đã trả qua khoảng thời gian thật thú vụ bên cạnh các bạn của mình. Mình cũng thường xuyên đi du lich cùng các bạn. Hầu hết các bạn tại CIP đều là những người cởi mở, dễ gần nên rất dễ dàng để kết bạn với các học viên, nhân viên và giáo viên ở đây.

7. Bạn có nghĩ rằng mình học được nhiều tiếng Anh từ các giáo viên bản ngữ hay không?

Mỗi một giáo viên sẽ có một uư điểm khác nhau. Có giáo viên giỏi về ngữ pháp, có giáo viên giỏi về phát âm, có những giáo viên sẽ đưa ra ví dụ để bạn có thể hiểu và cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Minh nghĩ đây là một sự khác biệt lớn giữa học tiếng Anh tại philippines và Hàn Quốc.

8. Bạn có thể chia sẻ một vài kỷ niệm đẹp của mình tại CIP được không?

Mình đến đây đã được gần 1 tháng rồi và mình có tham gia lễ hội Color Run. Đây là lần đầu tiên mà mình tham gia lễ hội tại Philippines và đây cũng là kỷ niệm đẹp của mình với giáo viên và những người bạn nước ngoài. Mình cảm thấy rấy vui và cảm thấy rất thú vị, đặc biệt là ném màu khi đến đích.

9. Bạn có thể giới thiệu cho bạn bè của mình về trường Anh ngữ CIP được không?

Mình sẽ giới thiệu cho bạn bè của mình về trường anh ngữ CIP khi họ muốn tham gia chươnng trình Working Holiday tại Úc. mình cũng rất vui khi được giới thiệu CIP vì mình đã trải qua thời gian đẹp ở đây.

10. Cuối cùng bạn có ý tường nào để giúp trường Anh ngữ CIP tốt hơn không?

Theo cảm nhận của mình thì trường CIP cần nhiều hoạt động đặc biêt. Cầu lông, bóng chuyền và nhảy Gogo cũng làm mình thích nhưng những bạn khác không thích các hoạt động này. Theo mình, sẽ tốt hơn nếu có những hoạt động khác và sử dụng hồ bơi cho hoạt động đó.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CIP