428 lượt xem

Phân tích khóa học ESL tại CIP

truong-anh-ngu-cip

CIP là một trong những trường Anh ngữ có tỉ lệ giáo viên bản ngữ cao nhất tại Philippines và có tỷ lệ học viên đa quốc tịch học viên đa quốc tịch phong phú như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đại Loan, Trung Quốc, Thái, Việt Nam, Nga….Tại đây học viên được học tập trong môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh 24/24 với bạn bè quốc tế.

CIP cũng cung cấp đa dạng các khóa học ESL (Premium, A,B,C,D); TOEFL, IELTS, TOEIC, BUSINESS…Nhưng có một khóa học được rất nhiều học viên Việt Nam yêu thích và lựa chọn theo học tại trường đó là khóa ESL. Trường cung cấp nhiều tiết học tiếng Anh lớp 1:1 với giáo viên bản ngữ và giáo viên Philippines để giúp các học viên muốn nâng cao khả năng Anh ngữ của mình một cách nhanh chóng,

Đội ngữ giáo viên của CIP đều có trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy.Tất cả các giáo viên hiện đang giảng dạy tại trường đều phải tham gia lớp học Training vào mỗi buổi sáng và hàng tháng sẽ phải tham gia bài test để đảm bảo tiêu chuẩn trong giảng dạy, các giáo viên phải đạt điểm số quy định mới được tiếp tục giảng dạy tại CIP. Bên cạnh đó tất cả các giáo viên Filipino đều phải tham gia lớp Pronunciation do giáo viên bản ngữ trực tiếp đứng lớp giảng dạy.

Tổng quan khóa học ESL      

Khóa học Lớp học thường lệ Lớp hoc optional
Intensive Premium 4 tiết 1: 1 GV bản ngữ + 2 tiết nhóm GV bản ngữ 2 giờ
Intensive A 2 tiết 1: 1 GV bản ngữ + 3 giờ GV Filipino + 2 tiết nhóm GV bản ngữ 2 giờ
Intensive B 2 tiết 1: 1 GV bản ngữ + 1 giờ GV Filipino + 2 tiết nhóm GV bản ngữ 2 giờ
Intensive C 1 tiết 1: 1 GV bản ngữ + 3 giờ GV Filipino + 2 tiết nhóm GV bản ngữ 2 giờ
Intensive D 1 tiết 1: 1 GV bản ngữ + 1 giờ GV Filipino + 2 tiết nhóm GV bản ngữ 2 giờ

Khóa học ESL gồm có: Intensive Premium, Intensive A, Intensive B, Intensive C, Intensive D, được thiết kế bởi các lớp học 1:1 và lớp học nhóm nhỏ để học tiếng Anh giáo viên bản ngữ đến từ Anh và Mỹ. Khóa học ESL đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập cũng như trình độ của từng học viên.

+ Lớp học 1:1 (4 giờ): Speaking, Listening, Reading, Writing, Vocabulary, Grammar

+ Lớp học nhóm nhỏ (2 giờ): Let’s Start English, Discussion, Master Pronunciation, Culture & Leisure, Historical Events, Vocabulary and Speaking Expressions, All about Australia, TED Talks.

+ Lớp học optional: Business Vocabulary, TOEIC, Idiom, Discussion…

Để tiết kiệm thời gian cho học viên trường Anh ngữ CIP luôn khuyến khích học viên thực hiện làm bài test kiểm tra trình độ học viên tại Việt Nam trước khi sang Philippines để nhập học. Vào các ngày thứ 7, Chủ nhật trường còn cung cấp các lớp học tự chọn để giúp học viên có thể học trong suất tuần, bên cạnh đó trường cũng luôn tạo một môi trường học tập tiếng Anh tốt nhất để học viên có thể tiến bộ vượt bậc. Dưới đây là bảng level của CIP

truong-anh-ngu-cip

Thời gian học dự kiến khóa học ESL

Khóa học Trình độ Thời gian đào tạo
 

 

ESL

Beginner – Elementary 8 – 12 weeks
Beginner – Pre –Intermediate 16 – 20 weeks
Beginner – Intermediate 24 – 28 weeks
Beginner – Upper – Intermediate 32 – 36 weeks
Advanced 40 weeks


Khái quát lớp học 1:1 và lớp học nhóm

Speaking

CIP là trường có tỷ lệ giáo viên bản ngữ so với tỷ lệ học viên đang theo học tại trường là 1:7 nên kỹ năng Speaking của học viên sẽ được nâng cao một cách nhanh chóng. Tại các lớp Speaking với giáo viên bản ngữ thì học viên sẽ được giáo viên đưa ra các câu hỏi dưới dạng free talk hoặc talk theo chủ đề trong sách, với sự linh động trong giảng dạy thì giáo viên thường áp dụng cả 2 dạng ở trong lớp học.

Với phần Free talk thì học viên thường nên lên quan điểm và biện chứng lập luận theo ý kiến của cá nhân về vấn đề đó. Đối với phần trả lời câu học theo chủ đề trong sách thì giáo viên và học viên sẽ follow theo các câu hỏi và chủ đề trong sách. Các dạng câu hỏi dạng Free talk thì thường được áp dụng nhiều hơn với các bạn có trình độ trung cấp, còn đối với bạn có trình độ Beginner thì sẽ áp dụng các câu hỏi và chủ đề trong sách để các bạn học viên có thể năm được bài. Tuy nhiên cũng tùy vào trình độ của học viên mà giáo viên sẽ đưa ra những phương pháp và lịch trình giảng dạy phù hợp do đó các bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi tham gia lớp học này nhé

Vocabulary

Đối với các học viên học ESL thì vocabulary vô cùng quan trọng, hầu như các học viên đều gặp cản trở khi học tiếng Anh giao tiếp vì vốn từ vựng không có nhiều và đặc biệt là cách phát âm không chính xác. Chính vì thế việc học Vocabulary là vô cùng cần thiết, ngoài ra trường cũng có nhưng buổi kiểm tra từ vựng bắt buộc học viên phải tha gia.

Trong các tiết học vocabulary học viên sẽ được giáo viên giải thích nghĩa bằng cách đưa ra các câu vi dụ, sau đó học viên phải đặc câu với các từ vừa học để phân biệt nghĩa của từ ứng với từng ngữ cảnh của câu. Vào buổi học ngày hôm sau thì giáo viên sẽ kiểm tra lại các từ vựng học viên đã học và giao tiếp với học viên bằng những từ mới đã học.

Reading

Học viên được đọc và trả lời các câu hỏi trước khi nghe giáo viên đọc bài. Cách học này rất khác biệt so với các trường Anh ngữ khác tại Philippines vì cách học này sẽ giúp học viên hiểu được nội dung bài học trước khi đọc bài. Việc nắm được các keyword trong bài đọc vô cùng quan trọng do đó nội dung giáo trình ở đây được soạn theo cách để giúp học viên dễ dàng đoán được nội dung bài đọc thông qua các keyword, sau đó học viên đọc bài và sẽ được giáo viên chỉnh sửa phần Pronunciation và tiếp tục trả lời câu hỏi và làm bài tập.

Writing + Grammar

Lớp học Writing sẽ luôn được kết hợp với lớp học Grammar để giúp học viên có thể vận dụng được Grammar vào bài viết của mình.

Phần Writing sẽ có 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài. Tất cả các bài viết đều có tiêu đề dựa trên chủ đề, lưu ý tiêu đề phải được đặt tên một cách cuối hút. Việc đầu tiên cần chú ý khi viết một bài viết là hình thức trình bày ví dụ như các lề, viết hoa chữ cái đầu tiên của đoạn, viết lùi dòng…. Tiếp theo đó là là nội dung của bài viết, bài viết cần phải hiệu quả và chất lượng, có sử dụng các câu nối và chuyển ý để bài viết không bị trùng lặp diễn đạt hoặc lặp đi lặp lại nhiều lần.

Lớp nhóm

Đến với CIP chắc hẳn các bạn học viên sẽ hài lòng về lớp học cũng như số lượng học viên trong lớp học (không quá 6 học viên). Tất cả các lớp học nhóm đều được các giáo viên bản ngữ trực tiếp đứng lớp giảng dạy với đa dạng các chủ đề. Lớp học nhóm gồm có Let’s Start English, Discussion, Master Pronunciation, Culture & Leisure, Historical Events, Vocabulary and Speaking Expressions, All about Australia, TED Talks, được thay đổi vào các buổi học khác nhau, ngoài ra vào thứ 6 hàng tuần học viên sẽ phải thuyết trình một chủ đề tự chọn của mình trước lớp học, sau đó sẽ trả lời các câu hỏi được đưa ra bởi giáo viên và các bạn học viên khác trong cùng lớp. Thông qua lớp học này học viên sẽ được rèn luyện khả năng thuyết trình trước đám đông cũng nhưng được giao lưu học hỏi kiến thức, văn hóa từ các bạn trong lớp học.

Thẻ tìm kiếm: