353 lượt xem

Những điều cần chú ý trước khi nhập học tại CIP

Chào các bạn!

Mình là Hiệp cựu học viên của trường Anh ngữ CIP. Hôm nay mình sẽ chia sẻ đôi nét về cảm nhận của mình khi học tập tại CIP và đưa ra một số lời khuyên cho những bạn đang có ý định đi du học Philippines để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đi du học.

du-hoc-philippines-1

Điều đầu tiên mình xin nói đôi điều về trình độ tiếng Anh của mình trước khi sang Philippines để học tiếng Anh. Mình gần như chẳng có chút kiến thức nào về tiếng Anh cả nhưng công việc hiện tại của mình thì rất cần phải có tiếng Anh. Với quyết tâm chinh phục được tiếng Anh mình đã phải lên gặp anh google biết tuất để hỏi và người anh tốt bụng đã giới thiệu cho mình rất nhiều công ty tư vấn du học Philippines nhưng với kinh nghiệm của bản thân và sự tư vấn nhiệt tình của các bạn tư vấn mình đã chọn Phil English mình đã quyết định chọn CIP là điểm dừng chân để du học tiếng Anh. Giờ đây sau khi đã tốt nghiệp mình có thể nói rằng mình đã may mắn khi đã chọn lựa CIP để du học tiếng Anh.

du-hoc-philippines-2

CIP là một nơi có cơ sở vật chất tốt, sạch sẽ, hiện đại và tiện nghi, phòng ở sạch đẹp lại gần hồ bơi, phòng Gym, sân bóng đá, dịch vụ giặt đồ miễn phí, đồ ăn ở đây cũng khá đa dạng rất phù hợp với học viên Việt Nam…Tuy nhiên các bạn cũng nên chuẩn bị thật chu đáo để không làm ảnh hưởng đến công việc học tập của các bạn. Dưới đây là một số chú ý trước khi nhập học tại CIP.

Xem thêm: Kinh nghiêm học tiếng Anh tại Philippines

Xác định tâm lý thật vững vàng

Việc xa nhà và xa những gì quen thuộc sẽ khiến bạn khó có thể tập trung hoàn toàn vào việc học do đó bạn hãy xác định tâm lý thật vững vàng trước khi sách balo lên và đi.

Chuẩn bị hành trang thật đầy đủ

Không chỉ học viên Việt Nam gặp vấn đề về thực phẩm mà các học viên của các nước phát triển cũng luôn gặp phải vấn đề đó. Trong tuần đầu tiên có thể bạn sẽ không quen được thức ăn tại căng tin vì vậy hãy chuẩn bị một ít Mỳ tôm, men tiêu hóa và một ít thuốc thông thường như: cảm cúm, đau đầu, đau bụng….

Ngoài ra một số vật dụng cần thiết khác bạn có thể dễ dàng mua sắm tại cái trung tâm thương mai gần trường giá cả thì cũng tương đương như ở Việt Nam

Bạn nên chuẩn bị một ít kỹ năng giao tiếp cơ bản để tránh rơi vào trạng thái tâm lý lo sợ (mình không biết nói gì? Mình nói như thế có sai không?…) mà ảnh hưởng tới quá trình học sau này.

Chuẩn bị một vài món quà nhỏ

Văn hóa người Philippines cũng rất giống người Việt Nam “Miếng trầu là đầu câu chuyện” chính vì thế mà bạn nên chuẩn bị mốt số món quà nho nhỏ (Made in VietNam cho nó có ý nghĩa nhé !) sau khi tỏ thành ý và sau đó bạn sẽ nhận lại được nhiều trong quá trình học tập.

Sari Sari

Khi theo học tại đây thì bạn nên biết đến Sari Sari (quán tạp hóa nhỏ như ở Việt Nam). Tại đây bạn có thể học được rất nhiều thứ sau giờ học, bạn có thể gặp gỡ và tình hiểu văn hóa của những người bạn đa quốc tịch và bạn có thể thực hành được tất cả vốn từ vựng của bạn

Học hỏi kinh nghiệm

Bạn nên học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước về cách chọn và đổi giáo viên có chuyên môn cao phù hợp cho việc học tập của bạn

Lựa chọn phương pháp học

Hãy tìm cho mình một phương pháp học thích hợp sau tuần học đầu tiên. Mình đã từng trải qua và tham khảo khá nhiều ý kiến từ giáo viên và các bạn học viên thì nên chịu khó giao tiếp nhiều với người khác thì sẽ tiến bộ rất nhanh.

Bài viết trên đây là cảm nhận của riêng mình, nó hoàn toàn tính chất cá nhân. Nếu bạn thấy không đúng thì có thể gửi lại ý kiến để mình hoàn thiện bài viết. Mình hy vọng bài viết này sẽ mang lại những điều bổ ích cho các bạn trước khi du học Philippines

Xem thêm: Mình đã học IELTS như thế đấy

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CIP