107 lượt xem

Luyện thi IELTS ở đâu?

Không giống như những chứng chỉ khác, chứng chỉ IELTS phản ánh đúng thực tế trình độ Anh ngữ của người học thông qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Với những ưu thế vượt trội thì IELTS nhanh chóng được lan truyền mạnh mẽ ở nhiều quốc gia trên thế giới, và trở thành một trong những điều kiện để sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài. Tại sao IELTS lại là một trong những điều kiện để bạn có thể gia nhập, sinh sống tại một số nước phát triển trên thế giới? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về IELTS và nơi học IELTS ở đâu tốt và nhanh nhất nhé.

Xem thêm: Tìm hiểu khóa học luyện thi IELTS tại CIP

hoc-ielts-o-dau-2

IELTS là gì?

Theo Wikipedia – từ điển bách khoa toàn thư thì IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL),Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. Người thi có thể lựa chọn giữa hai hình thức: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

–  IELTS Academic (học thuật): khóa học này dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.

– IELTS General training module (đào tạo chung): khóa học này dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

Hiện nay, IELTS là hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh dành cho bậc sau đại học và người di cư phổ biến nhất trên thế giới. Kết quả của kì kiểm tra IELTS (TRF-Test Report Form) sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Xem thêm: Bí quyết học và luyện thi IELTS cấp tốc mà hiệu quả

hoc-ielts-o-dau-3

Kỳ thì IELTS được tổ chức như thế nào?

Kỳ thi IELTS được chia thành 2 phần: thi Nói và thi Viết

– Phần 1(thi viết): bao gồm các kỹ năng: Nghe, Đọc và Viết.

– Phần 2 (thi nói): thi phỏng vấn kỹ năng Nói.

Listening Test (thời lượng: 30 phút, câu hỏi: 40 câu)

Nội dung phần thi Listening Test sẽ gồm các đoạn hội thoại, từ vựng hàng ngày, cho đến các nội dung trong giờ học hay các cuộc hội thoại. Mỗi một phần chỉ phát trên băng CD duy nhất 1 lần, học viên phải trả lời mỗi câu hỏi. Dạng câu hỏi không chỉ có dạng câu hỏi chọn đáp án đúng mà còn dạng câu hỏi điền vào chỗ còn thiếu nên yêu cầu năng lực đánh vần từ chính xác cũng rất cần thiết.

Reading Test (thời lượng: 60 phút, câu hỏi: 40 câu)

Trong bài thi Reading Test sẽ có 3 bài văn được đưa ra và các câu hỏi sẽ được hỏi xung quanh 3 đoạn văn đó. Trong thời gian 60 phút học sinh phải hoàn thành  nôi dung câu trả lời vào tờ giấy trả lời. Tuy nhiên, ở bài thi này sẽ có sự khác nhau giữa bài thi Academic Module và General Module.

Writing Test (thời lượng: 60 phút, số câu hỏi: 2 bài)

     Trong bài thi Writing, đối với Task 1 thì trong hình thức General  là viết một bức thư khoảng 150 từ để mô tả và giải thích các số liệu, dữ liệu trên biểu đồ, một quá trình, một biểu tượng được biểu diễn dưới dạng hình vẽ. Còn trong hình thức Academic thì yêu cầu giải thích đồ thị, biểu đồ. Và cả 2 đều yêu cầu viết dưới dạng thức trang trọng. Task 2 sẽ nêu lên ý kiến của bản thân, lập luận giải thích đối với chủ đề đã cho (tối thiểu khoảng 250 từ).

Speaking Test (thời lượng: 15~20 phút)

Bài thi sẽ chia làm 3 phần và phỏng vấn theo hình thức 1:1. Đầu tiên là yêu cầu về giới thiệu bản thân đơn giản, sau đó là các nội dung liên quan đến gia đình hay bản thân sẽ được hỏi. Phần tiếp theo sẽ là trả lời câu hỏi được bốc thăm hoặc được phát thí sinh phải trả lời các trải nghiệm hoặc suy nghĩ của bản thân. Phần cuối cùng là thảo luận về nội dung của 2 phần trước, mở rộng thêm câu chuyện.

hoc-ielts-o-dau-1

Tại sao nói học IELTS tại Philippines là tốt nhất và nhanh nhất?

Đã có rất nhiều người cho rằng Philippines không phải là vùng đất để luyện thi IELTS tuy nhiên với những kết quả mà học viên đạt được trong kỳ thi IELTS thì chứng tỏ Philippines là nơi học IELTS tuyệt vời nhất.

Chất lượng tốt nhất nhưng chi phí thấp

Philippines được biết đến là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 3 trên thế giới. Với nhiều năm bị nước Mỹ đô hộ nên tiếng Anh tại Philippines được đánh giá là tiếng Anh có giọng chuẩn Mỹ.

Các chương trình đào tạo tiếng Anh nói chung và luyện thi IELTS tại Philippines nói riêng đều đã được chuẩn hóa và hoàn thiện theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Do đó đến du học Philippines các bạn học viên sẽ được sở hữu giọng chuẩn Mỹ và giao tiếp tốt chỉ với mức đầu tư thấp hơn rất nhiều so với học tiếng anh ở các khác như Mỹ, Anh, Úc, Canada….

hoc-ielts-o-dau-4

Nhiều lớp học trong ngày

Sử dụng mô hình lớp học 1:1 đã tạo nên hiệu quả về chất lượng của các khóa học luyện thi IELTS tại Philippines. Mỗi ngày học viên sẽ có từ 4 đến 5 lớp học 1:1. Với hình thức học này học viên sẽ được giáo viên chuyên môn hướng dẫn cụ thể những điểm yếu cần phải rèn luyện thêm, sửa những lỗi hay mắc phải ngay tại lớp, hay những gợi ý để làm bài thi IELTS hiệu quả. Tất cả những điều này sẽ giúp học viên hoàn thiện được kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi IELTS chính thức.

     Bên cạnh các lớp học 1:1  là các lớp học nhóm nhỏ để tăng cường kỹ năng nghe, nói, đọc, tư duy phản biện, đưa ra ý kiến nhận định riêng của mình về những vấn đề trong cuộc sống. Đây là một kỹ năng rất cần thiết trong bài thi nói của IELTS.

Giáo viên giỏi, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm

Để trở thành giáo viên dạy IELTS tại các trường anh ngữ ở Philippines thì đội ngũ giáo viên được đào tạo và phải thông qua nhiều kỳ thi sát hạch khắt khe như LET (Licensure Examination for Teacher), TESOL hoặc các kỳ thi tương và điểm số IELTS của các giáo viên phải từ 8.0 trở nên.

Không chỉ giỏi về chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy mà giáo viên ở đây rất tâm huyết, nhiệt tình, yêu nghề và có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn và đánh giá năng lực của từng học viên.

hoc-ielts-o-dau-5

Nhiều khóa học IELTS đảm bảo đầu ra từ 5.5 đến 7.0

Các chương trình học IELTS cấp tốc ở Philippines đảm bảo điểm đầu ra đa dạng từ 5.5, 6.0, 6.5 và 7.0 sẽ giúp các học viên đạt được mục tiêu điểm IELTS của mình. Để tham gia được các khóa học đảm bảo điểm này học viên phải đám ứng được điều kiện đầu vào hoặc vượt qua được bài kiểm tra trình độ của trường đưa ra, thời gian học khóa học đảm bảo điểm này là 12 tuần. Điều đặc biệt là khi tham gia khóa học này học viên sẽ được miễn phí lệ phí thi IELTS chính thức tại Philippines.

Các kỳ thi thử IELTS hàng tuần

Học viên khi theo học các khóa học luyện thi IELTS cấp tốc ở Philippines tại các trường anh ngữ sẽ được tham dự các kỳ thi thử IELTS miễn phí hàng tuần. Điều này sẽ tạo điều kiện để học viên làm quen với dạng đề thi cũng như môi trường cũng như giảm bớt sự lo lắng căng thẳng khi bước vào kỳ thi IELTS chính thức.

Vậy nếu bạn đang cần tìm một trung tâm để luyện thi IELTS tốt nhất để hoàn thành giấc mơ về điểm số IELTS của mình thì hãy đến trường anh ngữ CIP. Với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên về đào tạo IELTS trường CIP đã giúp rất nhiều học viên đạt được số điểm mà họ mong muốn. Hãy đến với Philippines và cùng trải nghiệm khóa học luyện thi IELTS tại trường anh ngữ CIP.

Từ khóa tìm kiếm trên Google

học ielts ở đâu

luyện thi ielts ở đâu

học ielts ở đâu là tốt nhất