188 lượt xem

Kinh nghiệm học tiếng anh với giáo viên bản ngữ

      Trong xu thế hội nhập như hiện nay thì tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ quan trọng và hết sức phổ biến. Việc giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn trong công việc cũng giao tiếp hằng ngày. Chính vì thế mà các hình thức học tiếng Anh càng ngày càng trở nên đa dang hơn và việc học tiếng anh với giáo viên bản ngữ đã không còn quá xa lạ với người Việt Nam.

      Tuy nhiên việc học tiếng anh với giáo viên nước ngoài cũng đòi hỏi chi phí khá cao. Vậy làm thế nào để có thể tối đa hiệu quả khi đầu tư học tiếng anh với giáo viên nước ngoài? Bài viết dưới đây xin chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh với giáo viên bản ngữ.

hoc-tieng-anh-vơi-giao-vien-ban-ngu

Tận dụng cơ hội “bắt chước” phát âm của giáo viên bản ngữ

     Phát âm là một kỹ năng rất quan trọng trong quá trình học tiếng anh. Tuy nhiên, hầu hết các bạn học viên Việt Nam không thể phát âm chuẩn được vì không biết cách sử dụng cơ miệng để nói tiếng anh. Do đó việc học phát âm với người nước ngoài là một điều tuyệt vợi, bạn nên tận dụng mọi cơ hội để nói tiếng Anh.

     Thời gian đầu khi bắt đầu học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài bạn sẽ cảm thấy hơi bỡ ngỡ với cách phát âm khác hoàn toàn so với những gì trước đây bạn đã học. Chính vì thế bạn nên học trước cách phát âm, trọng âm, ngữ điệu hay cách nối âm của giáo viên bản ngữ.

      Tại trường anh ngữ CIP có rất nhiều lớp học 1:1 nên việc “bắt chước” phát âm của giáo viên bản ngữ là rất dễ dàng. Đặc biệt là khi tham gia lớp học này bạn sẽ được giáo viên chỉnh sửa cho những lỗi phát âm một cách cơ bản chi tiết và dễ hiểu nhất.

kinh-nghiem-học-tieng-anh-voi-giao-vien-ban-ngu-1

Không sử dụng tiếng Việt

     Việc chỉ sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong các lớp học 1:1 với giáo viên bản ngữ  sẽ giúp bạn rèn luyện khản năng phải xạ trong giao tiếp tiếng Anh cũng như tăng cơ hội để bạn tư duy bằng tiếng anh đồng thời bạn lại có cơ hội để giáo viên sửa các lỗi sai bạn mắc phải.

     Học viên Viêt Nam có đặc điểm là có thể phát âm một cách chính xác và rất nhanh nhưng khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài thì lại quên cách phát âm đúng của từ. Chính vì vậy hãy luôn sử dụng tiếng Anh trong lớp học để luyện tập nhuần nhuyễn những gì mình đã học. Học tiếng anh với người nước ngoài là cơ hội tốt để bạn hoàn thiện các kỹ năng của bản thân.

Tranh thủ cơ hội để học từ vựng

      Thông qua các hoạt động trong lớp học hãy tranh thủ học nhưng từ vựng mà bạn chưa biết. Bạn có thể hỏi giáo viên để giáo viên giải thích cho bạn. Với cách học này bạn có thể ghi nhớ từ vựng một cách nhanh nhất.

lop-hoc-nhom-tieng-anh

Tập trung rèn luyện kĩ năng Nghe-Nói

      Việc học với giáo viên nước ngoài là một lợi thế để bạn rèn luyện kỹ năng nghe – nói của bản thân. Hãy tận dụng tối đang thời gian trên lớp để được hiệu quả qua. Nếu bạn có kỹ năng phát âm tốt thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc học nghe và nói. Tuy nhiên trong quá trình học việc mắc lỗi là điều không bao giờ tránh khỏi. Đừng bao giờ sợ lỗi ngữ âm, ngữ pháp và mắc lỗi khác trong khi nói. Hãy chủ động giao tiếp thật nhiều với giáo viên bản ngữ để tăng khả năng anh ngữ của mình, đồng thời hãy nói ra những khó khăn của bạn trong vấn đề học tiếng anh, chắc chắn giáo viên sẽ giúp bạn hoàn thiện và phát triển khả năng anh ngữ của bạn.

Xem thêm: Lợi ích của việc học tiếng anh với giáo viên bản ngữ

Từ khóa tìm kiếm trên Google

Kinh nghiệm học tiếng anh với người bản xứ

kinh nghiệm học tiếng anh với người nước ngoài

Kinh nghiệm học tiếng anh với giáo viên bản địa

Kinh nghiệm học tiếng anh với giáo viên bản địa

kinh nghiệm học tiếng anh với giáo viên bản xứ