322 lượt xem

Kinh nghiệm du học tiếng anh thành công tại Philippines

Hiện nay phong trào du học Philippines đang trở thành trào lưu có sức hút mạnh mẽ đối với các bạn trẻ ở khu vực Châu Á, Châu Âu và các nước Trung Đông vì nó mang lại những giá trị thiết thực trong việc cải thiện khả năng anh ngữ. Đây quả là một môi trường học tập chất lượng mang lại hiệu quả cao và mức chi phí học tập không thể nào tuyệt vời hơn.

kinh-nghiem-du-hoc-tieng-anh-tai-philippines_1

Nếu như ngày trước khái niệm ”du học Phlilippines” còn quá xa lại với các bạn trẻ Việt Nam thì ngay nay các bạn trẻ Việt nam đã bắt đầu tìm hiểu những thông tin hấp dẫn về các khóa học du học tiếng anh tại Philippines. Việc tìm kiếm các thông tin được cập nhật trên Internet sẽ giúp các bạn hình dung và hiểu rõ hơn về các khóa học cũng như về con người và đất nước Philippines. Tuy nhiên để thành công “Nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ” thì cần rất nhiều yếu tố. Để tạo nên sự thành công khi đi du học tiếng anh tại Philippines bạn sẽ trải qua 3 giai đoạn

  • Giai đoạn trước khi nhập học tại Philippines: Một sự chuẩn bị thật hoàn hảo
  • Giai đoạn học tập tại Philippines: Một quá trình học tập bền bỉ không ngừng nghỉ
  • Giai đoạn sau khi về nước: Ôn luyện liên tục sau khi về nước

MỘT SỰ CHUẨN BỊ THẬT HOÀN HẢO

Sự chuẩn bị hoàn hảo sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ, rắc rối có thể gặp phải trong thời gian học tập tại Philippines. Để có một sự chuẩn bị hoàn hảo thì cần các yếu tố sau:

Xác định mục tiêu học tiếng Anh cụ thể

Xác định mục tiêu cụ thể rõ ràng cho việc học tiếng Anh là bước đệm vô cùng quan trọng để bạn có một chuyến du học phil mang lại nhiều thành công hơn cả mong đợi. Bạn nên xác định mục tiêu học tiếng Anh của mình là gì? Bạn muốn cải thiện kỹ năng nghe nói trong thời gian từ 1~3 tháng? Hay bạn muốn được luyện các kỹ năng phám âm một cách tự nhiên nhất như người bản xứ? Hay đơn giản hơn là bạn muốn đạt chứng chỉ TOEIC, IELTS, TOEFL…để vững vàng cho hành trang du học, định cư hay làm việc tại Anh, Mỹ, Úc, Canada…? Hay đơn giản là bạn muốn học tiếng Anh thương mai để chuẩn bị nền tảng cho công việc mơ ước được làm tại các công ty, tập đoàn nước ngoài?

Chính vì vậy, hãy xác định mục tiêu rõ ràng để lên kế hoạch du học tiếng anh tại Philippines của bạn được thành công hơn.

kinh-nghiem-du-hoc-tieng-anh-tai-philippines

Lựa chọn khóa học và thời gian học tập phù hợp

Căn cứ trên mục tiêu học tập của bạn hãy lựa chọn tkhóa học và hời gian học tập phù hợp với nhu cầu của bản thân. Nhiều bạn chỉ lựa chọn trường học và khóa học chỉ vì thích được đi du học tiếng anh tại Philippines mà không cần chuẩn bị tìm hiểu kỹ gì cả. Chính vì thế trong quá trình học tập tại trường thường bị động và không đạt được hiệu quả cao. Việc lựa chọn khóa học tại các trường anh ngữ Philippines bạn cần phải xem xét về số lượng lớp học 1:1, lớp học nhóm, lớp học tự chọn và những giờ học được tăng cường trong một ngày. Ngoài ra cũng còn một số yếu tố khác cần phải được xem xét đó là: giáo trình, tài liệu, kinh nghiệm giảng dạy, các bài kiểm tra đánh giá kết quả, môi trường học tập….

Việc lựa chọn khóa học và thời gian học cũng có mối liên quan mật thiết để ngân sách dự kiến của khóa học. Để tiết kiệm được chi phí học tập bạn nên chú trọng tới việc săn học bổng du học của các trừng anh ngữ cũng như của các đơn vị tư vấn tại thời điểm đó. Thời lượng của khóa học còn phụ thuộc nhiều vào chi phí mà bạn có và trình độ học vấn của bạn, mong muốn bạn đề ra sau khóa học.

Tuy vậy chúng tôi khuyên bạn rằng:”Hãy chọn thời gian học từ 8 – 12 tuần cho khóa giao tiếp và 16 -24 tuần cho khóa luyện thi IELTS. Nếu bạn chỉ học trong khoảng thời gian 1 – 3 tuần thì hầu như chưa tiếp xúc và làm quen được với môi trường học như thế hiệu quả mang lại không cao như những bạn đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng với thời gian học trong khoảng 3 – 6 tháng”.

Hiện nay có một số trường anh ngữ tại Philippines có khóa học đảm bảo điểm thi đầu ra cho học viên và kèm theo đó là một chương trình học đặc biệt với chuẩn thời gian nhất định. Đối với các khóa học ngắn hạn sẽ không được đảm bảo điểm số và thời gian học dao động từ 2 tuần – 24 tuần. Ngoài học phí bạn cần chuẩn bị thêm những chi phí liên quan như vé máy bay khứu hồi, chi phí địa phương, chi phí gia hạn visa, chi phí sinh hoạt trong suất thời gian tham gia khóa học.

Thời điểm học và thời gian học sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của khóa học. Bạn nên tìm hiểu trước thông tin ít nhất từ 1 đến 2 tháng trước khi nhập học nhằm thu thập đầy đủ thông tin về khóa học cũng như săn các chương trình học bổng của các trường anh ngữ tại Philippines hay của các đơn vị tổ chức tư vấn du học để tối ưu các chi phí học tập của mình.

kinh-nghiem-du-hoc-tieng-anh-tai-philippines-2

Lựa chọn trường học

     Hãy tìm hiểu thật kỹ các trường trước khi quyết định lựa chọn đăng ký học tập tại đó. Bạn nên tìm hiểu về lịch sử giảng dạy, trình độ giáo viên, có sở vật chất, môi trường học tập, có sở vật chất, điều kiện ký túc xá….Tuy nhiên bạn nên cân nhắc các yếu tố quan trọng sau đây:

    1. Mô hình học

Hiện tại mô hình học tại Philippines phân chia theo mô hình Sparta và Semi Sparta.

 Mô hình Sparta: cường độ học từ 9 – 12 giờ học mỗi ngày rất nguyên tắc và bạn không được phép ra ngoài sau giờ học, bạn chỉ được ra ngoài vào dịp cuối tuần.

 Mô hình Semi Sparta: học viên có tể học từ 6 – 9 giờ học mỗi ngày, sau giờ học học viên được phép ra ngoài tự do và phải qua về trường trước thời gian quy định để chuẩn bị cho buổi học ngày hôm sau.

Hiện nay một số trường anh ngữ tại Philippines đi theo môi hình Self Sparta thức là học viên có quyền lựa chọn một trong hai mô hình học tập nêu trên.

     2. Địa điểm học (Khu vực/thành phố)

 Các trường anh ngữ tại Philippines tập trung ở 4 khu vực học tập sau:

  1. Khu vực Clark: Được mệnh danh là nước Mỹ thu nhỏ, luôn được coi là thiên đường giải trí của Philippines nên rất phát triển về du lịch. Một số trường Anh ngữ nổi tiếng tại khu vực như trường anh ngữ CIP, AELC, GS, HELP.
  2. Khu vực Baguio: Được mệnh danh là thành phố học thuật tại Philippines với rất nhiều tên gọi như ”Thành phố của giáo dục, thành phố du lịch nổi tiếng, thành phố của mùa hè”. Ở đó có một số trường anh ngữ nổi tiếng như trường anh ngữ PAINS, BECI, MONOL, HELP, TALK…
  3. Khu vực Davao: Đây là thành phố được đánh giá là an toàn nhất Philippines. Với nhiều trung tâm thương mại sầm uất uốn lượn quanh những bãi biển xen những ngọn núi hùng vĩ. Các trường Anh ngữ tại khu vực này như E&G, EDA, SEATTLE…
  4. Khu vực Cebu: Được mệnh danh là nữ hoàng với nhiều điểm du lịch và là môi trường học tập tiếng anh tuyệt vời. Với các trường anh ngữ có bề dày kinh nghiệm như: PHILINTER, CIA, UV ESL, CELLA, CPILS….CPI, CBOA, GENIUS.

Phần lớn các trường Anh ngữ ở Philippines đều có những nét đặc trưng riêng và tùy thuộc vào tiêu chí của bản thân để lựa chọn trường sao cho phù hợp. Có bạn thích tiêu chí về nhiều giáo viên bản ngữ thí sẽ sắp xếp tiêu chí đó lên đầu, có bạn lại thích trường có nhiều lớp học 1:1, có bạn lại thích cơ sở vật chất tốt…. Tốt nhất là bạn nên sắp xếp lựa chọn theo một nhóm trường nhất định và tìm ra khoảng 2 -3 trường có điểm mạnh phù hợp với bản thân từ đó bạn có thể so sanh về chương trình học của nhóm này và đưa ra quyết định chính xác về trường mà bạn muốn theo học.

Chuẩn bị hành trang lên trường du học tiếng anh tại Philippines

Sau khi xác định được trường, khóa học và thời gian học tập phù hợp. Trước khi chính thức đăng ký Phil English sẽ gửi lại những thông tin chi tiết về thông tin khóa học, thời lượng học mỗi ngày các loại hình ký túc xá và chi tiết chi phí có trong invoice báo giá để bạn dự trù được kinh phí phù hợp. Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký nhập học bạn sẽ được tư vấn quy trình và các thủ tục liên quan, nhận thư mời nhập học và hướng dẫn trước khi lên đường.

kinh-nghiem-du-hoc-tieng-anh-tai-philippines-3

Việc còn lại của bạn là chuẩn bị Passport, đặt vé máy bay khứ hồi (nếu bạn gặp khó khăn trong việc đặt vé máy bay nhân viên tư vấn có thể hỗ trợ bạn), sắp xếp hành lý và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để lên đường nhập học. Philippines là một trong những nước có thủ tục nhập cảnh tương đối đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị thư mời nhập học, hộ chiếu và vé máy bay khứ hồi mà không cần lo lắng về vấn đề Visa khi nhập cảnh vào Philippines vì cùng nằm trong khối ASEAN nên công dân Việt Nam được miễn Visa trong 30 ngày đầu tiên khi nhập cảnh. Còn đối với bạn học trên 4 tuần thì nên xin visa 59 ngày tại Việt Nam để tiết kiệm được thời gian, chi phí khi theo học tiếng anh tại Philippines.

Điều cuối cùng và rất quan trọng đó là bạn phải luôn giữ một tinh thần lạc quan và một sức khỏe tốt để học tập và đón nhận những điều mới mẻ, một nghị lực vững vừng để vượt qua nhưng khó khăn thử thách trong thời gian sắp tới.

hoc-ielts-tai-philippines-7

MỘT QUÁ TRÌNH HỌC TẬP BỀN BỈ KHÔNG NGỪNG NGHỈ

Khi mọi thứ đã có sự chuẩn bị hoàn thì xem như ban đã đi được ½ chặng đường. Phần còn lại là giai đoạn thích nghi và bắt nhịp với cuộc sống và chương trình học tại Philippines. Khi tham gia theo học tiếng anh tại Philippines thì tính chủ động sẽ luôn giúp bạn dễ dàng thích nghi với mọi tình huống. Với một chương trình học bài bản, giáo trình tương đối dễ thích nghi và bạn luôn giáo viên hỗ trợ bạn trong suốt thời gian theo học, tuy nhiên sự chủ động của bản thân mới là điều mang lại kết quả cuối cùng nên đòi hỏi học viên cần có kế hoạch và phương pháp học phù hợp để mang lại kết quả to lớp để bắt nhịp với chương trình học.

Các trường anh ngữ tại Philippines đều thực hiện bài Level Test vào sáng thứ 2 hàng tuần khi bạn mới bắt đầu nhập học. Kết quả bài Test sẽ quyết định cấp bậc lớp học và giáo trình giảng dạy. Chính vì thế hãy cố gắng hoàn thành nó một cách thoải mái nhất để đánh giá đúng trình độ chả bạn và tránh tình trạng xếp nhầm lớp điều đó sẽ không có lợi cho bạn chút nào cả.

Tận dụng điểm mạnh tối đa của từng lớp học

Thời khóa biểu của một ngày học sẽ được sắp xếp theo khóa học mà bạn lựa chọn. Có 3 loại lớp học chính: lớp học 1 kèm 1, lớp học nhóm và một số lớp học tùy chọn. Với mỗi một loại lớp học lại có những nét đặc trưng và ưu nhược điểm riêng.

kinh-nghiem-du-hoc-tieng-anh-tai-philippines-4

Lớp học 1:1: Đây là hình thức lớp học tiếng anh với giáo viên nước ngoài là 1 kèm 1, với hình thức lớp học này thì sự tương tác giữa học viên và giáo viên sẽ rất cao. Ngoài ra tại lớp học này thì học viên sẽ được cải thiện được những điểm yếu của mình trong kỹ năng giao tiếp một cách nhanh chóng. Cũng tại lớp học 1:1 này bạn có đặc quyền lực chọn môn học của bản thân để hoàn thiện nhưng kỹ năng còn yếu của mình, giáo viên sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Lớp học nhóm: Đây là hình thức học 1 giáo viên với nhiều học viên, thông thường một lớp học nhóm sẽ có từ 3 đến 6 học viên. Tại lớp học nhóm này học viên có thể trao đổi tranh luận về các chủ đề để tăng vốn từ vựng cũng như kỹ năng thuyết trình tự tin giao tiếp. Đồng thời bạn sẽ phát triển được các mối quan hệ bạn bè đa quốc tịch và thêm niềm vui trong học tập.

Lớp học tự chọn: Tại các lớp học này bạn sẽ làm quen và tiếp thu được nhiều kiến thức mới mẻ một cách vô tư và thoải mái nhất. Các lớp học tự chọn này là không bắt buộc nên bạn có thể tham gia hay không là do sự lựa chọn của bạn. Tuy nhiên bạn nên phân bố thời gian học hợp lý để ôn lại các kiến thức đã học tránh trường hợp ôm đồm quá nhiều lớp học chồng chéo mà lại không hiệu quả.

Sắp xếp thời gian biểu một cách hợp lý

Bên cạnh đó hãy biết phân bổ thời khóa biểu một cách hợp lý bởi lịch học dày đặc từ sáng tới tối sẽ làm bạn xuống tinh thần. Bạn hãy học cách giữ cân bằng giữa Học – Ôn – Luyện – Nghỉ ngơi để lấy sức chạy đường dài. Một tinh thần sảng khoái đi đôi với một cơ thể dồi dào giàu năng lượng sẽ giúp bạn tiếp thu bài tốt hơn rất nhiều.

 Ngoài ra các yếu tố khác ở bên ngoài sẽ có tác động đối với bạn như: môi trường học khó thích nghi, bạn bè, đồ ăn không hợp… sẽ ảnh hưởng đên tâm lý của bạn. Tuy nhiên hãy giữ vững quyết tâm vì mục đích chính là du học tiếng Anh chứ không phải để du lịch hay hưởng thụ.

ÔN LUYỆN LIÊN TỤC SAU KHI VỀ NƯỚC

kinh-nghiem-du-hoc-tieng-anh-tai-philippines-5

Một khóa học tiếng anh ở Philippines thành công là điều mà bất kỳ du học sinh nào cũng mong muốn, tuy nhiên chỉ học tiếng anh tại Philippines có thực sự đủ với bạn không?

Tiếng anh chỉ là một loại ngôn ngữ của Thế Giới, bạn không thể học 1 tháng, 2 tháng hay 1 năm, 2 năm… là có thể thành thạo được ngôn ngữ đó. Chính vì thế việc học tiếng anh cần phải được thường xuyên và liên tục. Nếu bạn không học thì kiến thức tiếng anh của bạn sẽ bị mai một. Cho nên giai đoạn ôn luyện liên tục sau khi về nước là một phần không thể thiếu để bạn đạt được mục tiêu của mình.

Bạn cũng đừng quên tìm cho mình một môi trường học tập sau khi về nước. Hãy luôn nhớ rằng phải tiếp tục rèn luyện tiếng Anh, hãy tham gia vào các câu lạc bộ tiếng anh hay tìm một nơi có môi trường người nước ngoài sinh sống, làm việc để thực hành tiếng Anh hằng ngày.

kinh-nghiem-du-hoc-tieng-anh-tai-philippines-6

 Mọi sự cố gắng và nỗ lực đều được ghi nhận một cách xứng đáng, hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn phần nào có sự chuẩn bị hoàn hải trong quá trinh du học tiếng anh tại Philippines trong thời gian sắp tới của bạn. Chúng tôi tin rằng du học tiếng anh tại Philippines là sự lựa chọn hoàn hảo và chính xác nhất cho bạn trong tương lại

Từ khóa tìm kiếm trên Google

Học tiếng tại Philippines

Kinh nghiệm học tiếng anh tại Philippines

Kinh nghiệm học tiếng anh