611 lượt xem

Cơ sở vật chất & môi trường

 Trường anh ngữ CIP nằm trong khu vực thành phố Clark – cách thành phố cách Manila khoảng 2h đi xe ô tô nên mật độ dân số ở đây cũng không đông đúc và ôn áo như ở Manila. Người dân ở đây rất thân thiện và cởi cởi mở hơn so với khu vữ khác. Đây là thành phố được đánh giá là an toàn tại Philippines

co-so-vat-chat-5

Đường vào trường rất sạch sẽ, rộng rãi. Quanh khu vực trường là khu dân cư nhưng không giá khá là yên tĩnh, ngay cạnh trường là khu vực dân cư Camelville – khu vực dân trí cao chủ yếu dành cho người Philippines có tiền hoặc những người nước ngoài sinh sống nên mức độ an toàn và dân trí cao.

Khu vực gần trường có siêu thị Nepo – chỉ cách trường 5 phút đi xe Tricycle hoặc xe Jeepnee. Ngoài ra trong khu vực này cũng có siêu thị SM, Balibago cách trường khoảng 15 ~20 phút đi xe Tricycle (giá khoảng 150 Peso), và khu vực Korean Town – tập trung các nhà hàng ăn uống của Hàn Quốc, cách trường khoảng 10 phút đi xe, giá tầm 100 Peso. Cuối tuần, học viên có thể bắt xe ra các khu vực đó ăn uống, đi mát xa…

Tại cổng trường CIP luôn có bảo vệ an ninh làm việc 24/7, bất kỳ ai ra vào trường đều phải xuất trình giấy tờ, kể cả học viên. Khi học viên ra ngoài phải gửi thẻ học viên và chìa khoá phòng ký túc xá tại văn phòng bảo vệ, để trường kiểm soát được sự ra vào của học viên đồng thời tránh trường hợp học viên làm mất chìa khoá phòng.

co-so-vat-chat-1

Với mô hình học Semi-Sparta nên hàng ngày, sau giờ học, học viên có thể ra ngoài và phải về trước 23h các ngày từ thứ 2 đến thứ 5, và có thể về trước 1h sáng các ngày còn lại. Tuy nhiên, nếu học viên chỉ về chậm 1 phút thôi thì ngày hôm sau sẽ bị nhận Warning Letter. Trường thực hiện các luật lệ khá là nghiêm khắc. Nếu học viên vi phạm, nhận thư cảnh báo lần 1, 2, 3 thì sẽ bị xử phạt bắt buộc tự học vào buổi tối và cấm ra ngoài, nhưng đến lần thứ 4 thì học viên sẽ bị xử phạt thôi học. Vì vậy, học viên cần phải lưu ý, tránh vi phạm bất cứ quy định nào của trường.

Trường anh ngữ CIP được thành lập năm 2007 nên cơ sở vật chất trường học không được mới  và hiện đại như nhiều trường mới thành lập gần đây. Trường CIP được thiết kế với không gian vừa đủ nhưng ưu điểm lại là dù là mưa hay nắng thì học viên cũng không cần dùng đến ô dù khi đi từ ký túc xá ra các lớp học hay ra văn phòng. Khu vực văn phòng được thiết kế ngoài cùng, sau đó là các lớp học. Trường chia khu vực các lớp học dành cho khóa học một cách riêng biệt: khóa học ESL, khoá học TOEIC, khóa học IELTS, khóa học Business.

co-so-vat-chat-3

Hiện tại trường có 78 phòng cho lớp học 1:1, 6 phòng học nhóm, 1 phòng Training và 1 phòng Study Hall dành cho học viên tự học.  Riêng phòng Study Hall được mở cửa 24/24 và có Wifi kết nối để tiện cho học viên học tập. Ngoài ra, từ 19h đến 22h học viên có thể sử dụng các phòng học 1:1 để làm thành phòng tự học. Một số phòng học 1:1 sẽ được trang bị thêm máy tính để phục vụ cho các học viên tự học Listening hay cần sử dụng các tài liệu trên mạng.

co-so-vat-chat-2

Trường CIP có phòng Y tế (Clinic room) để phòng trường hợp học viên bị ốm hay bị bệnh. Đối với trường hợp học viên bị ốm thì sẽ gửi thông báo tới cho quản lý học viên, trường sẽ cử Y tá của trường đến phòng ký túc xá của bạn đó để kiểm tra. Trong trường hợp học viên bị ốm nặng, thì trường sẽ đưa học viên tới bệnh viện, nhưng mọi chi phí sẽ do học viên tự thanh toán.

 Ngoài cơ sở trường học trường anh ngữ CIP còn trang bị thêm các cơ sở khác phục vụ cho đời sống của học viên như: hồ bơi, thư viện, phòng tự học, khu hoa viên nghỉ dưỡng, phòng máy tính, khu vực thể dục thể thao (sân cầu lông, bóng rổ, bóng bàn, bóng chuyền).

Một số hình ảnh về cơ sở vật chất & môi trường

Bài viết cùng chuyên mục: