282 lượt xem

Có nên học tiếng anh tại Philippines

Hiện nay vấn đề học tiếng Anh được đánh giá là rất quan trọng tại Việt Nam. Tuy nhiên hệ thống giáo dục ngoại ngữ ở Việt Nam đang còn quá yếu, bên cạnh đó là hệ thống giảng dạy tại các trung tâm Tiếng Anh theo lối mòn gây nhàm chán hay chỉ tập trung chú trọng nhiều về ngữ pháp hơn là học nghe và học nói, phát âm. Theo xu hướng hiện nay thì cách để cải thiện khả năng anh ngữ của mình một cách nhanh nhất đó chính là “du học tiếng Anh”. Vậy có nên du học Philippines không là điều mà nhiều bạn thắc mắc, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trước đây khi nói đến “du học tiếng Anh ” thì việc đầu tiên người ta nghĩ đến đó chính là du học tại các nước phát triển châu Âu, Châu Mỹ…hoặc là những nơi mà sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ bản địa. Tuy nhiên trong thời gian gần đây có rất nhiều học viên của các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc… lựa chọn Philippines để du học tiếng anh. Vậy đâu là câu trả lời cho câu hỏi có nên học tiếng anh tại Philippines  không?

du-hoc-tieng-anh-tai-philippines

Ngôn ngữ giao tiếp chủ yếu là tiếng anh

Philippines là một trong những đất nước sử dụng tiếng anh trong ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày, trong hệ thống giáo dục cũng như các giấy tờ văn bản. Hiện nay Anh văn tại Philippines đã được nhiều tổ chức uy tín trên thế giới đánh giá là nước thứ 3 sau Anh và Mỹ.

Một điều đặc biệt hơn là khi đi du học tiếng anh tại Philippines bạn sẽ được sống hoàn toàn trong môi trường sử dụng ngôn ngữ tiếng anh 24/24. Từ những bảng hiệu, bảng quảng cáo tại Philippines đều sử dụng tiếng anh.

Tiết kiệm chi phí

    Khi nói đến du học thì phần lớn mọi người nghĩ đến hai từ “tốn kém” chính vì thế mà không phải ai cũng có cơ hội được du học để đi du học. Tuy nhiên nếu bạn chọn du học tiếng anh tại Philippines thì sẽ không hề tốn kém. Chi phí cho du học Philippines ngắn hạn ước chừng 25 -30 triệu VNĐ (đã bao gồm cả ttiền học phí, tiền ăn, tiền ở). Trong khi đó chi phí 1 tháng cho du học tại các nước Anh, Mỹ, Úc…sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều. Hãy tham khảo bảng học phí 1 tháng khi đi du học tiếng Anh ở các nước khác nhau

Nước Học phí
Anh 80 triệu – 90 triệu
Mỹ 70 triệu – 80 triệu
Úc 60 triệu – 70 triệu
Philippines 25 triệu -30 triệu

     Với mức chi phí sinh hoạt tương đương với Việt Nam rất thuận lợi khi bạn tham gia du học Philippines. Bên cạnh đó là Philippines có khoảng cách địa lý rất gần với Việt Nam chỉ mất 2 giờ 30 phút khi đi bằng máy bay từ Việt Nam đến Malina (thủ đô của Philippines) và giá vé máy bay cũng rất rẻ nên phần nào cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi đi du học Philippines.

hoc-tieng-anh-philippines

Nhiều tiết học 1:1

       Khi tham gia học tiếng anh tại Philippines học viên sẽ được học tiếng anh lớp 1:1(một giáo viên và một học sinh) mỗi ngày đã tạo nên sự khác biệt vượt trội so với cách học thông thường khác. Với cách học 1:1 này không chỉ giúp học viên nắm chắc được kiến thức mà còn giúp giáo viên nắm bắt được trình độ thực tế của từng học viên để có giáo án dạy sao cho phù hợp. Từ đó trình độ học viên sẽ được nâng cao đồng thời không còn cảm giác e ngại hay sợ nói tiếng Anh, có thể tự tin giao tiếp, trao đổi với giáo viên một cách tự nhiên đồng thời cải thiện được kỹ năng nghe nói.

        Theo số liệu thống kê cũng cho thấy các học viên lựa chọn du học tại Philippines có đến 80% học viên lựa chọn hình thức  1:1 học tiếng anh với giáo viên bản ngữ này.

Đội ngũ giảng viên không kém các nước phương Tây

       Nghề giáo viên Anh ngữ là một nghề hot đang được ưa chuộng tại Philippines. Để có thể trở thành giáo viên Anh ngữ dạy tạo các trung tâm anh ngữ tại Philippines như trung tâm anh ngữ CIP thì giáo viên phải tốt nghiệp Đại học trở lên có bằng cấp chuyên môn giảng dạy và được kiểm chứng thông qua kỳ thi TESOL quốc tế và hàng loạt các kỳ thi tuyển dụng khác. Bên cạnh đó khi giáo viên thực hiện giảng dạy tại trường thì phải thực hiện bài kiểm tra năng lực hàng tháng với mức độ tăng dần và được tham gia các lớp bồi dưỡng năng lực giảng dạy.

      Với sự chuyên môn hóa trong cách dạy học của giáo viên và hệ thống giảng dạy theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ với các khóa học xác định mục tiêu rõ ràng cho các khóa học như: khóa học ielts, khóa học toeic…Điều đặc biệt là các chứng chỉ được cấp tại các trường anh ngữ tại Philippines đều có giá trị quốc tế nên việc học tập tiếp anh tại Philippines là rất hiệu quả.

du-hoc-tieng-anh-philippines

Khu nội trú an toàn, tiện lợi

     Hiện nay các trường anh ngữ tại Philippines đều thiết kế khu ký túc xá nằm trong khuân viên của trường để tạo thành một chuỗi khép kín, an toàn, thuận tiện cho học viên khi tham gia du học tiếng anh tại trường.

      Nhằm giúp học viên có nhiều thời gian ôn luyện anh ngữ và có sức khỏe tốt để tập trung học tập thí dịch vụ ở ký túc xá sẽ đi lèm với 3 bữa ăn mỗi ngày, đồ ăn sẽ phù hợp với học viên của từng nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam…Bên cạnh đó là dịch vụ dọn phòng chuyên nghiệp tạo điều kiện tối đa cho học viên để học viên có thể tập trung vào học tiếng Anh.

Đối với những học viên đi du học lần đầu có gặp những khó khăn trong giao tiếp thì đã có nhân viên hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cũng như hướng dẫn những thủ tục cần thiết cho học viên. Tại trường anh ngữ CIP luôn có nhân viên quản lý người Việt Nam hỗ trợ học viên trong suất quá trình theo học tại trường.

du-hoc-tieng-anh

Giao lưu và kết nối bạn bè

         Với sự đa dạng quốc tịch của các học viên khi tham gia du học tại Philippines đã tạo nên môi trường giao lưu văn hóa, kết nối bạn bè một cách thuận tiện. Ngoài ra khi đi du học tại Philippines bạn có thể đi du lịch khám phá Philippines vào nhưng ngày cuối tuần.

Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Anh tại Philippines

Từ khóa tìm kiếm trên Google

Tại sao nên du học tại Philippines

Du học philippines

Có nên du học philippines không

Lý do du học philippines

Có nên học tiếng Anh tại Philippines