345 lượt xem

Mô hình lớp học 1:1 là gì?

      Nếu bạn chọn đi du học tiếng anh ở các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada, Singapore…thì bạn sẽ không được học lớp học 1:1, bạn chỉ được tham dự 1 lớp học gồm 6 ~ 12 học viên vói 1 giáo viên. Nếu tiếng anh của bạn thực sự chưa tốt bạn sẽ cảm thấy lạc lõng, chán nản và rất dễ dàng bỏ cuộc. Vậy tại sao bạn lại không đi du học tiếng anh tại Philippines để được tham gia lớp học 1:1. Cùng tìm hiểu mô hình học tiếng anh lớp 1:1 tại Philippines?

Lop-hoc-1-1-Philippines

Lớp học 1:1 là gì?

    Học tiếng anh lớp 1:1 là lớp học chỉ có 1 giáo viên kèm 1 học viên. Đây được coi là hình thức học đặc biệt ở các trường anh ngữ tại Philippines. Với hình thức này học viên sẽ thấy sự tiến bộ rõ rệt trong các buổi học trên lớp.

Xem thêm:Có nên du học tiếng anh tại Philippines?

Video lớp học 1:1

Ưu điểm của lớp học 1:1

Học viên được giáo viên chỉ ra từng lỗi nhỏ nhất

Đây là cách học hiệu quả nhất từ trước đến nay, với phương pháp giảng dạy này thì học viên sẽ được học tiếng anh với giáo viên bản ngữ và sẽ có nhiều có nhiều cơ hội,thời thời gian trao đổi trực tiếp với giáo viên. Từ đó giáo viên sẽ chỉ cho học viên từng lỗi nhỏ nhất trong cách phát âm, luyện nói, đồng thời đánh giá chi tiết về năng lực hiện tại của học viên để đưa ra phương pháp lộ trình học tập hiệu quả nhất.

 Giúp học viên tự tin hơn

Với hình thức học 1:1 học viên có thể nói chuyện nhiều hơn giáo viên để tăng khả năng phản xạ. Nếu như trước đây các bạn cảm thấy e ngại, hay bị áp lực khi nói tiếng anh thì ở lớp học 1:1 này các bạn học viên sẽ cảm thấy tự tin hơn về khả năng giao tiếp của bản thân.

Tạo hứng thú khi học

Với chuyên môn nghiệp vụ sư phạm cao, cũng như có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tại lớp học 1:1 các giáo viên tại trường anh ngữ CIP đã tạo nên không khí học tập tốt cho các học viên. Điều này cũng góp phần tạo nên tâm lý yêu thích học tiếng tiếng Anh giao tiếp của các học viên.

Cải thiện được nhiều kỹ năng

Với mỗi một môn học trong lớp học 1:1 bạn không chỉ hoàn thiện một kỹ năng mà bạn có thể cải thiện được nhiều kỹ năng bởi vì giáo viên là người luôn giám sát học viên để phát hiện ra lỗi sai và kịp thời sửa cho học viên.

Nhược điểm của lớp học 1:1

Giáo viên người Philippines sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh không phải là tiếng mẹ để nên đôi lúc giao tiến vẫn còn “thô” và phát âm còn bị ảnh hưởng bởi các ngôn ngữ hàng ngày. Nhưng số này rất ít nhưng cũng không phải là không có khi học viên theo học tại các trường anh ngữ tại Philippines.

Giáo viên bản ngữ là người đã đạt đến độ chuẩn mực cao nhất trong phát âm, ngữ pháp, trong cách diễn đạt cũng như cách sử dụng từ vựng. Tuy nhiên mới học tiếng anh với giáo viên bản ngữ ngay thì bạn sẽ cảm thấy giáo viên bản ngữ nói nhanh, khó hiểu và không theo kịp được.

Lop-hoc-1-1-va-lop-hoc-nhom

Sự khác biệt giữa lớp học 1:1 và lớp học nhóm

Lớp học 1:1

Lớp học 1:1 ở các trường anh ngữ tại Philippines dùng phòng học chuyên dụng dạng hộp nhỏ. Tại các lớp học này học viên phải nói trên 20 phút để giáo viên nghe và chỉnh sửa nhưng lỗi sai mà học viên mắc phải.

Học viên tại lớp học 1:1 có thể điều chỉnh và thay đổi yêu cầu về trình độ, phương pháp dạy hay môn học để phù hợp với năng lực của bản thân.

 Lớp học nhóm

Lớp học nhóm là lớp học bao gồm từ 3~6 học viên và học tại phòng học chuyên dụng có kích thước lớn hơn phòng học 1:1. Ở lớp học này học viên có thể tranh luận, trao đổi kiến thức, giao lưu văn hóa …với các học viên khác và giáo viên. Tuy nhiên tại lớp học này học viên sẽ không được giáo viên theo dõi cũng như sửa chữa lỗi một cách tỉ mỉ.

Video lớp học 1:1 và lớp học nhóm

 Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng anh tại Philippines

Từ khóa tìm kiếm trên Google

lớp học 1:1 là gì

ưu điểm lớp học 1:1

học tiếng anh lớp 1:1

mô hình lớp học 1:1

thê nào là lớp học 1:1